Nghệ Thuật Anh Sơn

Hotline: 0906 452 483

Tìm hiểu về cách trồng rau trụ thuỷ canh thẳng đứng

23-07-2021
Trồng rau thủy canh trụ đứng là dạng thủy canh hồi lưu. cách thức này không chỉ góp phần cải thiện không gian sống như hạn chế việc sử dụng thuốc kiểm soát an ninh thực vật, thuốc vững mạnh thực vật, tăng trình độ công nghệ về cung cấp nông nghiệp mà còn đáp ứng nhu cầu về rau sạch cho người sử dụng và có được vườn rau sạch tươi tốt đảm bảo cho bữa ăn của gia đình. quy trình trồng rau thủy canh trụ đứng như thế nào?

Trồng rau thủy canh trụ thẳng đứng là gì?

 
Trồng rau thủy canh trụ đứng cũng là công nghệ trồng cây ko cần đất mà trồng trực tiếp vào dung dịch nước pha dinh dưỡng bao gồm toàn bộ và cân đối những nguyên tố đa lượng, trung lượng và vi lượng, giúp tối ưu hóa cho công đoạn sinh trưởng và vững mạnh của cây trồng. mô hình này có những đặc điểm để nhận diện như sau:
- Trụ đứng độc lập hoặc rộng rãi trụ kết liên với nhau.
- Thân trụ bố trí các điểm trồng, hệ thống dẫn truyền dung dịch dinh dưỡng thiết kế bên trong các ống trụ.
- Chiếm ít diện tích, hệ thống vừa trồng rau song song vừa trang hoàng cảnh quan sân nhà.
- có thể phối hợp vừa trồng rau vừa trồng cây cảnh trên hệ thống.

 

Thiết bị cần có khi trồng rau trụ thẳng đứng!

Trọn bộ sản phẩm Tháp thủy canh trụ đứng gồm (Bộ trụ và phụ kiện):
Mỗi bộ trụ cao  khoảng 1,6m.
1 bể dinh dưỡng 70 lít, có tiết diện đáy bằng 0.3m².
36 lỗ rọ nằm trên 12 đốt trụ.
Hạt giống thủy canh
Rọ nhựa trồng rau thủy canh.
Bút đo nồng độ dung dịch thủy canh.
Đồng hồ hẹn giờ bơm nước và dung dịch thủy canh tự động.
Giá thể ươm hạt: dùng để ươm hạt và cố định cây giống.
Máy bơm AP3100 Lifetech là loại bơm đặt chìm, sử dụng điện 220V, công suất 28W, lưu lượng 1350L.
Kích thước thùng hàng Quy cách đóng thùng 57 x 57 x 62cm
Kích thước trụ Chiều cao trụ 170cm, đường kính thùng đựng 55cm
Mã sản phẩm COMBO 02 TD
Bao gồm Đầy đủ phụ kiện trồng được ngay (Chi tiết bên dưới)
Kiểu dáng Trụ đôi 66 rọ (ro55mm)  - 22 đốt -mỗi đốt 3 lỗ trồng
Thể tích thùng 65 Lít
 

Quy trình trồng rau thuỷ canh trụ thẳng đứng không phải ai cũng biết!

 
Những bước tiến hành trồng rau thủy canh trụ đứng được thực hành như sau:
Gieo cây con: mụn dừa đã xả chát thật kỹ, cho vào khay nhựa kích thước 34,5x27x7,5cm để gieo giống. Nén thật chặt giá thể mụn dừa vô khay rồi rắc đều 5g hạt giống lên trên bề mặt giá thể. Sau Đó phun nước ướt đều hạt giống và giá thể trong khay.

Sau 5 ngày thì cấy cây con vào những mút xốp đã chuẩn bị sẵn sở hữu kích thước 5x5cm, mỗi mút xốp cấy khoảng 3 cây con. Sau chậm tiến độ đặt cây con vào những cỗ ván xốp cất nước và dinh dưỡng, mực nước cao khoảng hai,5cm. Sau 10 ngày thì chuyển cây con này lên hệ thống thủy canh.
Hệ thống trồng rau thủy canh: bạn sở hữu thể địa chỉ có cửa hàng dụng cụ thủy canh và được công ty chuyển giao lắp đặt và hướng dẫn vận hành, đảm bảo chiếc nước đi đủ và liên tiếp. Tiếp theo là nên chọn cây con lớn khỏe cấy vào các lỗ trên giàn thủy canh. Trong 7 ngày đầu lên giàn thì phải che lưới lan để giảm ánh sáng. Theo dõi bổ sung dinh dưỡng thường xuyên vào hệ thống.

Cách chăm sóc: cây con trong khoảng lúc gieo đến 15 ngày đầu cần phải phun sương cho mát. trong thời gian này, các cây ốm yếu và chết cần được thay thế. Sau khi chuyển cây con vào giàn thủy canh, cần chăm nom và theo dõi tốc độ to đồng đều của cây cho đến ngày thu hoạch.
Cây phải đảm bảo có phổ biến ánh nắng vào tuần lễ sau cùng, bổ sung nước, dinh dưỡng đúng định kỳ. Cần kiểm soát tình hình sâu bệnh, hạn chế để lá rau xúc tiếp trực tiếp có dung dịch thủy canh vì lá sẽ bị úng, chết dẫn tới gây mầm bệnh lây lan cho vườn rau.

Thu hoạch: trong khoảng lúc gieo đến khi thu hoạch là khoảng 35 - 40 ngày. Chất lượng, màu sắc, hình dáng đẹp, cây khỏe, trọng lượng đồng đều khoảng từ 120 - 150g/cây, tùy loại. lúc thu hoạch nên tiêu dùng dao hoặc kéo cắt nhẹ, hạn chế làm gãy thân, sau chậm tiến độ đem đi đóng gói, bảo quản.

Công trình nổi bật
Phương pháp và quy trình trồng rau thủy canh trụ đứng - Lh: 0906 452 483

Phương pháp và quy trình trồng rau thủy canh trụ đứng - Lh: 0906 452 483

Đối với những hộ gia đình không có nhiều không gian thì trồng rau thủy canh trụ đứng là giải pháp tốt cho vấn đề này để có thể cung cấp rau sạch cho bữa ăn hằng ngày. Phương pháp này không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn giúp tạo thêm không gian xanh cho gia đình.
VIdeo clip

Tin tức nổi bật